เครื่องปรุง
1. ไข่เป็ด 50 ฟอง
2. ดินสอพอง 1 กิโลกรัม
3. เกลือป่น 3 ขีด
4. แกลบดำ
วิธีทำ
1. ล้างไข่เปิดให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง
2. นำดินสอพอง เกลือ น้ำต้มสุก ผสมให้เข้ากัน
3. นำไข่เป็ดมาคลุกดินสอพอง
4. นำไปคลุกแกลบดำให้หุ้มจนทั่ว
5. นำใส่ภาชนะ เก็บไว้ไม่ให้โดนลม 15-20 วัน
6. ก่อนต้มให้ล้างไข่ให้สะอาดแล้วนำไปต้ม ประมาณ 10-15 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น